Review list ngôn tình trẻ trâu đời đầu ^^

#review
#list_ngôn_tình_trẻ_trâu
#máu_cún_ngôn_tình_đời_đầu
☘☘☘ 1. 365 ngày hôn nhân- Guai Wu

👀 Truyện điển hình của motip máu chó đời đầu :v. Nữ chính và nam chính được đính ước từ bé, nhưng không yêu nhau nên làm ra hiệp định kết hôn giả. Nam chính hồi trước bị tổn thương tình cảm nên giờ rất ngựa đực, chỉ thích ngực to :v. Rồi một lần lầm lỡ xxoo với nữ chính sau đó thì nghiện chỉ có nữ chính mới cứng được . Nữ chính là tiểu thuyết gia nổi tiếng, gia đình cũng là nhà tài phiệt, có 3 cô bạn thân rất không bình thường : người thì thích trai già đã có vợ, người ngực to não phẳng, người chỉ thích lái máy bay. Nữ phụ thì là một con cáo già ham tiền lừa cả nam chính và bạn thân khiến hai người chỉ vì cái màng trinh mà lục đục cắt đứt bạn bè. Nam phụ là một thánh nhân, quân tử quá nên thành thằng ngu đi nuôi vợ con thằng khác 2,3 năm trời. Tóm lại là truyện chỉ gọn trong mấy bước sau: hợp đồng => yêu nhau => hiểu lầm => bỏ đi => quay về. Lúc đầu tắc giả chăm chút miêu tả chi tiết từng ngày một nên cảm giác hơi lâu sau dần dần mới bớt lê thê. Trong một đống motip truyện như vậy : hợp đồng hôn nhân 100 ngày, cô vợ trẻ…,.. thì không hiểu sao mình nuốt được duy nhất truyện này. Theo mình thấy bộ này là dường như ít máu cún nhất luôn :)))

☘☘☘ 2. Luôn có người đợi anh_ Tuyết Ảnh Sương Hồn

👀 Một con nữ chính não tàn, trẻ người non dạ và háo thắng, tự cho mình cái kiểu sống thanh tao không vướng bụi trần. Nam chính chuẩn của soái ca ngôn tình, đẹp trai, nhã nhặn, ấm áp và dịu dàng, lúc nào cũng bao dung với mọi người, nhất là nữ chính trẻ trâu. Nam chính nhận tội thay em trai đâm xe chết bố nữ chính, nên cô ta rất hận nam chính. Nam chính thì âm thầm giúp đỡ gia đình họ. Còn cô ta thì bày ra 1 đống trò trẻ con, rồi giả thanh giả cao chơi với một thằng phú nhị đại khác để mong có ngày kéo nhà nam chính xuống nước. Thật không may khi báo chí khui lại vụ án này như cô ta mong muốn thì 1 sự thật khác được hé mở : bố cô ta cố tình tông vào xe, mong đổi lấy được ít tiền bồi thường cho hai mẹ con sau này. Và nam chính thì luôn bao dung với lỗi lầm của cô ta. Cuối cùng thế nào hai người lại trở nên yêu nhau. Mình rất thích cái cách tác giả miêu tả tình yêu của họ vô cùng, từ những rung động thầm kín thoáng qua cho đến ngỏ lời yêu, thật sự rất đẹp. Nhưng hậu quả của việc trẻ trâu kết bạn lung tung của nữ chính lại mang đến cái giá quá đắt cho nam chính – anh bị mù :(. Đọc đoạn này tức anh ách nữ chính não tàn ấy, thật ra nam chính chả nợ gì gia đình cô nhưng hết lần này đến lần khác phải chịu khổ, phần thiệt về mình. Trước biến cố lớn xảy ra với hai người họ, cuối cùng nữ chính đã trưởng thành biết suy nghĩ cho nam chính hơn. Cô học chữ nổi để viết thư cho nam chính, rồi chờ đợi nam chính mấy năm liền khi anh bỏ đi vì mặc cảm bị mù. Nói chung về sau cái kết cũng đẹp, càng về cuối truyện càng hay mỗi tội nam chính mù vĩnh viễn. Đây là điều tồi tệ nhất truyện này :(((.

☘☘☘ 3.Quá sớm_ Mùa xuân không ra hoa

👀 Đầu tiên lúc đầu đọc mình nghĩ nó sẽ lại theo lối mòn của ngôn tình thời ấy kiểu nam nữ chính yêu nhau nhưng bị gia đình ngăn cấm, nữ chính có thai bỏ đi vài năm rồi gặp lại, yêu nhau, nhưng thật may nó có tí chuyển biến và lắt léo hơn nhiều. Truyện này theo mình thấy có đến 2 nam chính và chỉ một nữ chính. Nữ chính-Triều Ca với nam chính 1-Cẩn Du yêu nhau từ thời đi học, nhưng trớ trêu thay nữ chính lại là con gái riêng của chú rể nam chính nên chuyện của hai người bị gia đình ngăn cấm. Lúc ấy mẹ nữ chính lại bị phá sản, hai mẹ con phải trốn đi nơi khác mà không thể liên lạc với nam chính 1. Đúng thời gian ấy, nữ chính lại có thai và quyết định vẫn sinh đứa bé. Khi cô có cơ hội trở lại thì thấy nam chính tay trong tay với cô khác, con trai thì bị ốm sốt không cứu chữa được rồi mất nên nữ chính bỏ đi du học. Tại đây nữ chính gặp lại nam chính 2 Hạ Ngang, anh này cũng là bạn của nam chính 1 hồi xưa. Hạ Ngang là một hình mẫu nam chính ngôn tình tuyệt vời, trong truyện mình rất thích anh ấy. Yêu thầm nữ chính rất lâu nhưng vì ngại bạn nên không dám thổ lộ, chỉ biết âm thầm quan tâm giúp đỡ, đến khi biết họ không thể quay lại được nữa mới dám theo đuổi. Lúc này nam chính 1 Cẩn Du cũng muốn nối lại tình xưa với Triều Ca nhưng cô đã dành tình cảm cho Hạ Ngang. Họ nhanh chóng đến hôn nhân và có với nhau một đứa con gái. Nếu truyện đến đây kết thúc thì có lẽ sẽ tốt hơn. Tiếc thay tác giả quá ác độc với Hạ Ngang, khi anh đang hưởng cuộc sống hạnh phúc với Triều Ca và con gái thì gia đình hắc đạo của anh đang vướng vào một cuộc trả thù từ bọn mafia khác. Hạ Ngang cảm nhận được mối nguy hiểm và dự đoán được sự ra đi của anh nên đã dọn sẵn đường cho vợ con, một con đường quá hoàn hảo. Anh chấp nhận xóa hết kí ức về mình của Triều Ca và con gái, chấp nhận sự quên lãng của mọi người về mình chỉ để họ sống vui vẻ. Mình tự hỏi nếu là Triều Ca, liệu mình có chấp nhận quên anh và sống tiếp không? Kết cục là Triều Ca mất trí nhớ sống cuộc sống vợ chồng với Cẩn Du và khi khôi phục lại trí nhớ cô vẫn lựa chọn ở lại bên Cẩn Du và còn có thai nữa. Theo mình thấy tác giả không công bằng tí nào cả, hình tượng Hạ Ngang lấn át hết tất cả mọi thứ của Cẩn Du, anh ngang tàng nhưng cũng đầy dịu dàng, trầm ổn mà ôn nhu, cách anh quan tâm chăm sóc Triều Ca, cách anh ứng xử với Cẩn Du cũng đầy Fair play, trong khi Cẩn Du lại được khắc họa với tính cách có phần nhu nhược và thiếu chính kiến, sốc nổi. Hạ Ngang xuất hiện trong những năm tháng thanh xuân ngắn ngủi của nữ chính nhưng để lại dấu ấn không thể lu mờ, còn Cẩn Du “vật vờ” suốt cuộc đời nữ chính lắm lúc lại vô cùng nhạt nhòa, và hầu hết những trắc trở của nữ chính có liên quan đến anh ta. Vậy mà tác giả lại để lại tất cả tốt đẹp hạnh phúc cho Cẩn Du, trong khi Hạ Ngang chỉ là một chặng kí ức của Triều Ca mà không đi theo cô được hết cuộc đời. Rất rất tiếc cho Hạ Ngang. :((( Còn Cẩn Du thì rất hợp với danh hiệu Ngư ông đắc lợi.

☘☘☘ 4. Nghịch lửa – Phong Tử Tam Tam

👀 Mình đọc truyện lúc vừa hoàn khoảng 4 năm trước, hồi ấy đọc thấy rất bình thường, vẫn đọc lại được 2,3 lần gì đó, không phản cảm lắm, nếu như bây giờ mới đọc chắc cũng ném đá nhiệt tình và có khi còn chả thèm đọc.
Nữ chính Lâm Vãn Thu sống với ông anh hữu danh vô thực, cha mẹ thì mất sớm, anh thì bị bệnh động kinh, thỉnh thoảng lên cơn đập đồ và hạnh hạ nữ chính. Năm nữ chính 19 tuổi vì để chữa bệnh cho anh trai, một phần do cũng có cảm tình với nam chính đã đồng ý mang thai hộ cho bạn gái nam chính lúc bấy giờ. Cô bạn gái cũ này vì hồi xưa bị cưỡng bức nên đâm ra có bóng ma tâm lí không thể vượt qua ranh giới cuối cùng được, nhờ 1 thằng tài xế kiêm vệ sĩ hiến kế nữ chính mang thai hộ. Nhưng sau đó cô bạn gái này lại bị tai nạn thành người thực vật, nam chính lúc đọc nhật kí của cô này mới biết đến sự hiện diện của nữ chính, sau đó đón nữ chính về nhà đẻ xong thì đuổi đi. Vài năm sau, đứa con gái của 2 người đi lạc gặp ngay nữ chính, thế là nữ chính cưu mang cô bé gần 1 tháng thì nam chính tìm được con gái, lúc ấy nữ chính mới biết đó là con mình. Đứa con rất quý nữ chính, đòi nữ chính ở bên, thế là nam chính đề nghị nữ chính kết hôn để chăm sóc con gái cũng làm công cụ ấm giường cho anh ta luôn. Đỉnh điểm là cô bạn gái cũ và nữ chính bị bắt cóc, nam chính chọn lựa cứu cô ta thay vì nữ chính đang mang thai. Vãn Thu cuối cùng cũng chết tâm bỏ đi, lúc này nam chính mới ăn năn hối hận, tự ngược một khoảng thời gian. Sau đó bị mù rồi thay đổi tâm tính, nữ chính thấy thế quay lại. Đây là một câu chuyện đầy máu chó, từ nữ chính nhu nhược đến hèn mọn não tàn, mù quáng trong tình yêu với nam chính, dù anh ta có khinh bạc, coi thường mà vẫn lao đầu vào như con thiêu thân. Đến tay nam chính gia trưởng, cho mình là người bị hại, luôn vênh vênh váo váo, mặc dù miệng thì cứ luôn mồm ghê tởm hạng người như cô này nọ nhưng vẫn cứ thích “lăn” giường với nữ chính. Rồi đến cô bạn gái đến là “thông minh” của nam chính khi nghe lời thằng lái xe răm rắp mà chả nghĩ ngợi gì..@@

☘☘☘
Tóm cái váy lại, đây là những tác phẩm gắn với giai đoạn sửu nhi mới bước chân vào giới ngôn tình của mình, hầu hết là tác phẩm ngôn tình đời đầu, luôn dính tí máu chó dù ít hay nhiều. Đã có một khoảng thời gian những năm đầu 201X thể loại truyện YY tổng tài nổi đình đám và hầu hết các tác phẩm ăn theo sau này của các bạn trẻ Việt tập tành viết đều mang hơi hướng ấy. Theo thời gian thể loại truyện đọc được nâng cấp dần, tinh tế hơn, thiên về hiện thực hơn. Nhưng cũng không thể phủ nhận được ảnh hưởng của những tác phẩm đời đầu trong khoảng thời gian ấy đối với mình nói riêng và hầu hết là những “chú cừu non” mới chập chững đọc ngôn nói chung. Hãy chia sẻ với mình xem thời sửu nhi ấy bạn đọc gì nhá :V
Cám ơn các bạn đã đọc rv. :)))

One thought on “Review list ngôn tình trẻ trâu đời đầu ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s